യുഎഇ: സംസ്കരിച്ച മാംസവും മദ്യവും പതിവായി കഴിക്കുന്നത് കാന്സറിന് സാധ്യത വര്ധിപ്പിക്കുന്നു
യുഎഇയില് സംസ്കരിച്ച മാംസവും മദ്യവും പതിവായി കഴിക്കുന്നത് കാന്സറിന് സാധ്യത വര്ധിപ്പിക്കുന്നതായി വിദഗ്ധര്. സംസ്കരിച്ച മാംസങ്ങളായ ബേക്കൺ, സോസേജുകൾ, ഡെലി മീറ്റുകൾ എന്നിവയിൽ പലപ്പോഴും നൈട്രേറ്റുകളും നൈട്രൈറ്റുകളും പോലുള്ള പ്രിസർവേറ്റീവുകൾ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ടെന്ന് ദുബായിലെ പ്രൈം ഹോസ്പിറ്റലിലെ സ്പെഷ്യലിസ്റ്റ് ഗ്യാസ്ട്രോഇൻ്റസ്റ്റൈനൽ സർജൻ ഡോ.അഖിലേഷ് സപ്ര അഭിപ്രായപ്പെട്ടു. “സംസ്കൃത മാംസം പതിവായി കഴിക്കുന്നത് വൻകുടൽ കാൻസറിനുള്ള സാധ്യത വർധിപ്പിക്കുന്നതായി” ഫെബ്രുവരി 4 ന് ലോക കാൻസർ ദിനം ആചരിക്കുന്ന വേളയിൽ ഡോ സപ്ര പറഞ്ഞു. ഷവർമ പോലുള്ള ജനപ്രിയ ഭക്ഷണങ്ങൾ പാകം ചെയ്തതും മാരിനേറ്റ് ചെയ്തതുമായ മാംസത്തിൽ നിന്നാണ് ഇവ ഉണ്ടാക്കുന്നത്. ഇത് കാൻസർ വരാനുള്ള സാധ്യത വർധിപ്പിക്കുമെന്ന് ഡോ സപ്ര ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. “ഇടയ്ക്കിടെ ഒരു ഷവർമ ആസ്വദിക്കുന്നത് കാര്യമായ ദോഷം വരുത്താൻ സാധ്യതയില്ലെങ്കിലും സംസ്കരിച്ച മാംസം പതിവായി കഴിക്കുന്നത് ക്യുമുലേറ്റീവ് കാൻസർ സാധ്യതയിലേക്ക് നയിച്ചേക്കാം.” ശ്വാസകോശ അർബുദത്തിനുള്ള പ്രധാന അപകട ഘടകമാണ് സിഗരറ്റ് വലിക്കുന്നതെന്നും എല്ലാ കേസുകളിലും 90 ശതമാനത്തിനും ഇത് കാരണമാകുമെന്നും ദുബായിലെ അൽ ഖുസൈസിലെ മെഡ്കെയർ റോയൽ സ്പെഷ്യാലിറ്റി ഹോസ്പിറ്റലിലെ കൺസൾട്ടൻ്റ് മെഡിക്കൽ ഓങ്കോളജിസ്റ്റ് ഡോ. അന്നു സൂസൻ ജോർജ് ചൂണ്ടിക്കാട്ടി. “ആജീവനാന്തം പുകവലിക്കാത്തവരുമായി താരതമ്യപ്പെടുത്തുമ്പോൾ ദീർഘകാല പുകവലിക്കാരൻ്റെ ആപേക്ഷിക അപകടസാധ്യത 10 മുതൽ 30 മടങ്ങ് വരെ വ്യത്യാസപ്പെടുന്നു. പ്രതിദിനം വലിക്കുന്ന സിഗരറ്റുകളുടെ എണ്ണവും പുകവലിയുടെ ജീവിതകാലം മുഴുവൻ അപകടസാധ്യത വർധിപ്പിക്കുന്നു. പുകവലി ശ്വാസകോശ അർബുദത്തിനുള്ള സാധ്യത 20-30 ശതമാനം വർധിപ്പിക്കും, ”ഡോ ജോർജ് പറഞ്ഞു.യുഎഇയിലെ വാർത്തകളും തൊഴിൽ അവസരങ്ങളും അതിവേഗം അറിയാൻ വാട്സ്ആപ്പ് ഗ്രൂപ്പിൽ അംഗമാവുക https://chat.whatsapp.com/EvsyvV3gKrEHNC3r1sci6g
Comments (0)