ക്യാന്സര് സാധ്യതയെ കുറയ്ക്കാന് സഹായിക്കും ഈ സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾ
ക്യാൻസറിന്റെ സാധ്യതയെ കൂട്ടാനും കുറയ്ക്കാനും ഭക്ഷണത്തിലെ ചില ഘടകങ്ങൾക്ക് കഴിയും. അത്തരത്തില് ക്യാന്സര് സാധ്യതയെ കുറയ്ക്കാന് സഹായിക്കുന്ന ചില സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങളെ പരിചയപ്പെടാം.
വെളുത്തുള്ളി
ആന്റി ഓക്സിഡന്റുകള് ധാരാളം അടങ്ങിയ വെളുത്തുള്ളി കഴിക്കുന്നത് ചില ക്യാന്സര് സാധ്യതകളെ കുറയ്ക്കാന് സഹായിക്കുമെന്നാണ് ആരോഗ്യ വിദഗ്ധര് പറയുന്നത്. കോശങ്ങള്ക്ക് ഹാനികരമായ ഫ്രീ റാഡിക്കല്സിനെ തടയുന്ന അല്ലിസിന് എന്ന സംയുക്തം വെളുത്തുള്ളിയില് അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ഇവയാണ് ക്യാന്സര് സാധ്യതയെ കുറയ്ക്കാന് സഹായിക്കുന്നത്.
മഞ്ഞള്
ഔഷധ ഗുണങ്ങളുടെ പേരിൽ കാലാകാലങ്ങളായി ഉപയോഗിച്ചു വരുന്ന ഒരു പ്രധാന സുഗന്ധവ്യജ്ഞനമാണ് മഞ്ഞൾ. കുര്കുമിന് എന്ന രാസവസ്തുവാണ് മഞ്ഞളിന് അതിന്റെ നിറം നല്കുന്നത്. ഇത് പല രോഗാവസ്ഥകളില് നിന്നും രക്ഷ നേടാന് സഹായിക്കും. ക്യാന്സര് സാധ്യത കുറയ്ക്കാനും മഞ്ഞളിന് കഴിവുണ്ടെന്ന് നിരവധി ഗവേഷണങ്ങളിലൂടെ തെളിഞ്ഞിട്ടുണ്ട്. മഞ്ഞളിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന കുർകുമിൻ ആണ് അർബുദകോശങ്ങളുടെ വിളര്ച്ചയെ പ്രതിരോധിക്കുന്നത്.
കറുവപ്പട്ട
ആന്റി ഓക്സിഡന്റുകള് ധാരാളം അടങ്ങിയതാണ് കറുവപ്പട്ട. കറുവപ്പട്ടയില് അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ഈ ആന്റി ഓക്സിഡന്റുകളും ക്യാന്സര് സാാധ്യതയെ കുറയ്ക്കുമെന്നാണ് പഠനങ്ങള് പറയുന്നത്.
ഖത്തറിലെ വാർത്തകളും തൊഴിൽ അവസരങ്ങളും അതിവേഗം
അറിയാൻ വാട്സ്ആപ്പ് ഗ്രൂപ്പിൽ അംഗമാകൂ
https://chat.whatsapp.com/BoqvZkd4Quc10R39SDGNhh
Comments (0)