Posted By user Posted On

നിങ്ങൾക്ക് ഈ ലക്ഷണങ്ങൾ ഉണ്ടോ? എങ്കിൽ സംശയിക്കേണ്ട വിറ്റാമിൻ ഡിയുടെ കുറവാണ്

അസ്ഥികളുടെ ആരോഗ്യത്തിനും രോഗപ്രതിരോധ പ്രവര്‍ത്തനത്തിനും വിറ്റാമിന്‍ ഡി നിര്‍ണായകമാണ്. ഈ സുപ്രധാന പോഷകത്തിന്റെ കുറവുണ്ടെന്ന് പലര്‍ക്കും മനസ്സിലാകണമെന്നില്ല. വിറ്റാമിന്‍ ഡി കുറവിന്റെ ചില ലക്ഷണങ്ങളും അവ പരിഹരിക്കാനുള്ള വഴികളും ഇതാ.

വിറ്റാമിന്‍ ഡി കുറവിന്റെ ലക്ഷണങ്ങള്‍
ക്ഷീണമാണ് ഒരു സാധാരണ ലക്ഷണം. ആവശ്യത്തിന് ഉറക്കം ലഭിച്ചിട്ടും നിങ്ങള്‍ക്ക് ക്ഷീണം തോന്നുന്നുവെങ്കില്‍, വിറ്റാമിന്‍ ഡിയുടെ അളവ് കുറവായിരിക്കാം കാരണം. പേശി ബലഹീനതയും അസ്ഥി വേദനയും ഒരു അഭാവത്തെ സൂചിപ്പിക്കാം. വിറ്റാമിന്‍ ഡി അസ്ഥികളുടെ ശക്തി നിലനിര്‍ത്താന്‍ സഹായിക്കുന്നതിനാലാണ് ഈ ലക്ഷണങ്ങള്‍ ഉണ്ടാകുന്നത്.

മറ്റൊരു ലക്ഷണം ഇടയ്ക്കിടെയുള്ള അസുഖങ്ങളാണ്. രോഗപ്രതിരോധ സംവിധാനത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നതില്‍ വിറ്റാമിന്‍ ഡി ഒരു പങ്കു വഹിക്കുന്നു. നിങ്ങള്‍ക്ക് ഇടയ്ക്കിടെ ജലദോഷം പിടിപെടുന്നുണ്ടെങ്കില്‍, അത് ഈ വിറ്റാമിന്റെ അളവ് കുറവായതുകൊണ്ടാകാം.

വിറ്റാമിന്‍ ഡി കുറവ് പരിഹരിക്കാം

വിറ്റാമിന്‍ ഡിയുടെ കുറവ് പരിഹരിക്കാന്‍, പുറത്ത് സമയം ചെലവഴിക്കുക. സൂര്യപ്രകാശം ശരീരത്തെ സ്വാഭാവികമായി വിറ്റാമിന്‍ ഡി ഉത്പാദിപ്പിക്കാന്‍ സഹായിക്കുന്നു. ആഴ്ചയില്‍ പലതവണ ഉച്ചയ്ക്ക് 10-30 മിനിറ്റ് സൂര്യപ്രകാശം ഏല്‍ക്കാന്‍ ശ്രമിക്കുക. ഭക്ഷണക്രമത്തിലെ മാറ്റങ്ങളും സഹായകമാകും. വിറ്റാമിന്‍ ഡി അടങ്ങിയ ഭക്ഷണങ്ങളില്‍ സാല്‍മണ്‍, അയല തുടങ്ങിയ കൊഴുപ്പുള്ള മത്സ്യങ്ങളും പാല്‍, ധാന്യങ്ങള്‍ തുടങ്ങിയ പോഷകസമൃദ്ധമായ ഭക്ഷണങ്ങളും ഉള്‍പ്പെടുന്നു.

കൊഴുപ്പുള്ള മത്സ്യം

സാല്‍മണ്‍, അയല, മത്തി തുടങ്ങിയ മത്സ്യങ്ങള്‍ വിറ്റാമിന്‍ ഡിയുടെ മികച്ച ഉറവിടങ്ങളാണ്. ഈ മത്സ്യങ്ങള്‍ പോഷകസമൃദ്ധം മാത്രമല്ല, ഇന്ത്യന്‍ പാചകത്തില്‍ വൈവിധ്യപൂര്‍ണ്ണവുമാണ്. നിങ്ങളുടെ അഭിരുചിക്കനുസരിച്ച് ഇവ ഗ്രില്‍ ചെയ്യുകയോ, ബേക്ക് ചെയ്യുകയോ, കറി വയ്ക്കുകയോ ചെയ്യാം.

മുട്ടയുടെ മഞ്ഞക്കരു
മുട്ടയുടെ മഞ്ഞക്കരുവില്‍ നല്ല അളവില്‍ വിറ്റാമിന്‍ ഡി അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. നിങ്ങളുടെ ദൈനംദിന ഭക്ഷണത്തില്‍ മുട്ട ഉള്‍പ്പെടുത്തുന്നത് നിങ്ങളുടെ പോഷക ആവശ്യങ്ങള്‍ നിറവേറ്റാന്‍ സഹായിക്കും. ഇവ തിളപ്പിക്കുകയോ, ചുരണ്ടുകയോ, കറികളിലും ബിരിയാണികളിലും പോലുള്ള വിവിധ ഇന്ത്യന്‍ വിഭവങ്ങളില്‍ ഉപയോഗിക്കുകയോ ചെയ്യാം.

കൂണ്‍
സൂര്യപ്രകാശം ഏല്‍ക്കുന്ന കൂണുകള്‍ വിറ്റാമിന്‍ ഡിയുടെ മറ്റൊരു മികച്ച ഉറവിടമാണ്. ബട്ടണ്‍ കൂണ്‍ പോലുള്ള ഇനങ്ങള്‍ സൂപ്പുകളിലോ, സ്റ്റിര്‍-ഫ്രൈകളിലോ, കറികളിലോ ചേര്‍ക്കുന്നത് ആരോഗ്യകരമായ ഒരു ഉത്തേജനത്തിന് സഹായിക്കും.

ഫോര്‍ട്ടിഫൈഡ് ഫുഡുകള്‍
ഇന്ത്യയിലെ പല പായ്ക്ക് ചെയ്ത ഭക്ഷണങ്ങളിലും വിറ്റാമിന്‍ ഡി അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. പാല്‍, ഓറഞ്ച് ജ്യൂസ്, ധാന്യങ്ങള്‍ എന്നിവയിലെ ലേബലുകള്‍ പരിശോധിച്ച് നിങ്ങള്‍ക്ക് അധിക പോഷകങ്ങള്‍ ലഭിക്കുന്നുണ്ടെന്ന് ഉറപ്പാക്കുക. ഇവ പ്രഭാതഭക്ഷണത്തിലോ ലഘുഭക്ഷണത്തിലോ എളുപ്പത്തില്‍ ഉള്‍പ്പെടുത്താം.

പശുവിന്‍ പാല്‍
പശുവിന്‍ പാലില്‍ സ്വാഭാവികമായും വിറ്റാമിന്‍ ഡി അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് പലപ്പോഴും കൂടുതല്‍ പോഷകസമൃദ്ധമാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. പതിവായി പാല്‍ കുടിക്കുകയോ ഖീര്‍, പനീര്‍ പോലുള്ള പാചകക്കുറിപ്പുകളില്‍ ഉപയോഗിക്കുകയോ ചെയ്യുന്നത് നിങ്ങളുടെ പാല്‍ ഉപഭോഗം വര്‍ദ്ധിപ്പിക്കും.

സോയ ഉല്‍പ്പന്നങ്ങള്‍
സോയ മില്‍ക്കും ടോഫുവും വിറ്റാമിന്‍ ഡി കൊണ്ട് സമ്പുഷ്ടമാക്കാവുന്ന സസ്യാഹാരങ്ങളാണ്. പാലുല്‍പ്പന്നങ്ങള്‍ ഇഷ്ടപ്പെടുന്നവര്‍ക്ക് നല്ലൊരു ബദലാണ് ഇവ. വിവിധ ഇന്ത്യന്‍ പാചകക്കുറിപ്പുകളില്‍ ഇവ ഉപയോഗിക്കാം.

ഈ ഭക്ഷണങ്ങള്‍ നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തില്‍ ഉള്‍പ്പെടുത്തുന്നത് മതിയായ വിറ്റാമിന്‍ ഡി അളവ് നിലനിര്‍ത്താന്‍ സഹായിക്കും, ഇത് മൊത്തത്തിലുള്ള ആരോഗ്യത്തിനും ക്ഷേമത്തിനും സഹായിക്കും.

പ്രകൃതിദത്ത സ്രോതസ്സുകള്‍ പര്യാപ്തമല്ലെങ്കില്‍, സപ്ലിമെന്റുകള്‍ പരിഗണിക്കുക. പുതിയ സപ്ലിമെന്റ് സമ്പ്രദായം ആരംഭിക്കുന്നതിന് മുമ്പ് ഒരു ആരോഗ്യ വിദഗ്ദ്ധനെ സമീപിക്കുക. കാരണം മൊത്തത്തിലുള്ള ആരോഗ്യം നിലനിര്‍ത്തുന്നതിന് വിറ്റാമിന്‍ ഡി പ്രധാനമാണ്. സൂര്യപ്രകാശം, ഭക്ഷണക്രമത്തിലെ മാറ്റങ്ങള്‍, ഒരുപക്ഷേ സപ്ലിമെന്റുകള്‍ എന്നിവ ഉള്‍പ്പെടുത്തുന്നതിലൂടെ, ഈ അവശ്യ പോഷകത്തിന്റെ മതിയായ അളവ് നിങ്ങള്‍ക്ക് ഉറപ്പാക്കാന്‍ കഴിയും

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *